“ลาดพร้าว” ทำเลอนาคตแห่งการใช้ชีวิต

14 March 2019

“ลาดพร้าว” อีกหนึ่งทำเลที่น่าจับตามองทั้งในด้านการอยู่อาศัยและด้านการเป็น CBD แห่งใหม่ในอนาคตด้วยศักยภาพแห่งการอยู่อาศัยที่อยู่ใกล้กับรถไฟฟ้าใต้ดินทำให้ง่ายต่อการเดินทางเข้าตัวเมืองชั้นในได้อย่างสบายในเวลาไม่กี่นาที ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางไปย่านธุรกิจที่เต็มไปด้วยสำนักงาน อาทิ พระราม 9 สุขุมวิท สีลม เป็นต้น

นอกจากด้านการอยู่อาศัย ยังมีด้านธุรกิจที่มีสำนักงานก่อตัวขึ้นตามความเจริญที่มากขึ้น อย่างโครงการ ASEAN Linkage & Business Hub บนพื้นที่มากถึง 218 ไร่ ซึ่งจะมีทั้งสํานักงาน ศูนย์การค้า ที่พักอาศัย และพื้นที่นันทนาการ โดยมุ่งเป้าว่าจะเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจแห่งใหม่ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียนโดยจะตั้งอยู่ที่สถานีกลางบางซื่อ รวมถึงการพัฒนาอย่างต่อเนื่องของศูนย์การค้าในละแวกลาดพร้าว อาทิ เซ็นทรัลลาดพร้าว ยูเนี่ยนมอลล์ ตลาดนัดสวนจตุจักร เป็นต้น

ปฏิเสธไม่ได้ว่าการเดินทางเป็นสิ่งที่สำคัญต่อการใช้ชีวิตประจำวันซึ่งย่านลาดพร้าวได้ตอบโจทย์การเดินทางที่สะดวกมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นรถไฟใต้ดิน MRT ที่เปิดทำการอยู่ในปัจจุบัน และรถไฟสายสีเหลืองที่เชื่อมขยายต่อจาก MRT สถานีลาดพร้าวไปจนถึงสำโรงซึ่งจะทำการเปิดให้บริการในปี 2562

ดังนั้นจะเห็นได้ว่าการที่เราลงทุนในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในย่านลาดพร้าวจึงคุ้มค่าต่อการลงทุนในระยะยาวอย่างแท้จริง

SHARE :

RELATED CONTENT