อยากซื้อคอนโดปล่อยเช่า ทำไงไม่ให้ขาดทุน

7 January 2019

เชื่อว่าต้องมีนักลงทุนหลายๆ คนที่ต้องการซื้อคอนโดเพื่อปล่อยเช่า รวมถึงใครที่เป็นมือใหม่เพิ่งหัดลงทุนในธุรกิจอสังหาริมทรพย์ วันนี้เจี๊ยบจะมาบอกเคล็ดลับในการเลือกซื้อคอนโดเพื่อปล่อยเช่าและไม่ขาดทุนด้วยค่ะ

1. ทำเลต้องดี
ทำเลที่ดีต้องสามารถเดินทางได้สะดวกรวดเร็ว ยิ่งถ้าอยู่ใกล้รถไฟฟ้าก็จะทำให้เป็นที่ต้องการของใครหลายๆ คนเข้าไปอีก รวมถึงใกล้ร้านสะดวกซื้อ ศูนย์การค้า โรงพยาบาล รวมถึงสถานศึกษาด้วย

2. คอนโดต้องแต่งครบ
เลือกซื้อคอนโดแบบ Fully Furnished ที่มีเฟอร์นิเจอร์ให้ครบ รวมถึงอุปกรณ์เสริมต่างๆ ที่มีให้แบบฟรีๆ อาทิ ประตู Digital Door Lock หรือ Smart Home เป็นต้น เพราะคุณจะได้ไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม เสียเวลากับการเลือกซื้อของตกแต่ง และยังสามารถมั่นใจในคุณภาพของเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นอีกด้วย

3. ขนาดห้องต้องเหมาะสม
ห้องต้องมีขนาดที่เหมาะสมไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป และต้องมีฟังก์ชันในการใช้งานอย่างคุ้มค่าทุกตารางนิ้ว ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่นั่งเล่น พื้นที่ทำครัว หรือแม้แต่พื้นที่ระเบียง

4. คุ้มค่าในราคาต่อตารางเมตร
ปัจจุบันคอนโดบางทำเลอาจไม่คุ้มต่อการปล่อยเช่าเพราะมีราคาที่แพงมาก แต่หากคุณเลือกมองทำเลแถวลาดพร้าว รัชดา อ่อนนุช ซึ่งถือเป็นเส้นที่มีรถไฟฟ้าผ่านจะคุ้มค่ากับการลงทุนได้มากกว่า

5. มองหากลุ่มผู้เช่าได้ตรงจุด
การมองหากลุ่มผู้เช่าได้ตรงจุดนั่นหมายถึงคอนโดต้องมีจุดเด่นเป็นของตัวเอง อาทิ คอนโดให้ความเป็นส่วนตัวเพราะมียูนิตน้อย สิ่งนี้ก็สามารถตอบโจทย์กลุ่มคนที่รักความเป็นส่วนตัวได้นั่นเอง

SHARE :

RELATED CONTENT