ฮวงจุ้ยจัดห้องนอนให้ชีวิตดี๊ดี

14 January 2019

“ห้องนอน” เป็นห้องที่สำคัญที่สุดในการใช้ชีวิตเพราะคุณต้องใช้ช่วงเวลาในการพักผ่อนอย่างเต็มที่ในทุกวัน ดังนั้นวันนี้เจี๊ยบเลยมีเคล็ดลับตามหลักฮวงจุ้ยมาแนะนำซึ่งจะช่วยให้ทุกคนหลับสบายมากขึ้น และช่วยเสริมเพิ่มพลังบวกให้ชีวิตด้วยค่ะ

1. เตียงต้องอยู่ติดกับผนัง
ไม่ควรตั้งหัวเตียงให้ติดกับหน้าต่าง หรือตั้งเตียงไว้กลางห้องโดยที่ไม่ติดกับผนังด้านใดด้านหนึ่งเนื่องจากในขณะที่เราหลับพลังงานจะอ่อนแอ จึงควรมีสิ่งที่แข็งแรงที่จะช่วยป้องกันเราได้นั่นก็คือกำแพงห้องค่ะ

2. หาต้นไม้เล็กๆ มาไว้ในห้อง
โดยปกติแล้วการปลูกต้นไม้อาจจะไม่เป็นที่นิยม แต่หากคุณเลือกต้นไม้ที่เหมาะสมกับการมาจัดไว้ในห้อง อย่างเช่นต้นลิ้นมังกรเพราะมีคุณสมบัติในการคายออกซิเจนในตอนกลางคืนและดูดคาร์บอนไดออกไซด์เข้าไปแทนซึ่งช่วยในเรื่องการปรับสภาพอากาศ ซึ่งผู้ที่มีอาการภูมิแพ้อากาศ ระคายเคืองตา การที่นำต้นลิ้นมังกรไว้ในห้องนอนก็ช่วยลดปัญหานี้ได้เหมือนกัน

3. หลีกเลี่ยงสิ่งที่เกี่ยวกับน้ำไว้ในห้องนอน
ตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่าการที่นำสิ่งที่เกี่ยวกับน้ำมาไว้ในห้องนอน ไม่ว่าจะเป็นตู้ปลา หรือแม้แต่รูปภาพที่เกี่ยวกับน้ำ จะทำให้เสียทรัพย์ได้ ดังนั้นหลีกเลี่ยงไปตั้งไว้ในห้องอื่นดีกว่าค่ะ

4. หลีกเลี่ยงกระจกที่ตรงกับเตียงนอน
การมีกระจกอยู่ตรงกับเตียงนอนอาจทำให้บางคนอาจจะตกใจเวลาตื่นขึ้นมาตอนดึกๆ อีกทั้งในหลักฮวงจุ้ยยังอาจทำให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับบุคคลที่ 3 ในชีวิตคู่อีกด้วย

5. หลีกเลี่ยงการใช้แสงที่ฉูดฉาด
หลีกเลี่ยงการใช้แสงที่สว่างจ้า แสงฉูดฉาดเหมือนในผับบาร์ รวมถึงการติดไฟเพดานไว้เหนือตำแหน่งเตียงนอน แต่ควรหันมาใช้โคมไฟข้างเตียงที่ให้แสงสว่างอ่อนๆ และเปิดรับแสงจากธรรมชาติจะดีกว่าค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Kapook

SHARE :

RELATED CONTENT