4 วิธีดูแลคอนโดเมื่อฤดูฝนมาเยือน

28 January 2019

🌧การดูแลรักษาคอนโดมิเนียมในช่วงหน้าฝน ถือเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก เพราะช่วงฝนตกบ่อยๆ อาจทำให้ห้องคอนโดอับชื้น และดูไม่น่าอยู่ วันนี้เราจึงนำ 4 วิธีขั้นเบสิคที่จะทำให้คุณดูแลห้องคอนโดได้อย่างง่ายๆ มาแนะนำค่ะ

✔ป้องกันความอับชื้นภายในห้อง
ช่วงหน้าฝนแบบนี้ ห้องมักจะมีความชื้นมากขึ้นเป็นพิเศษ ส่งผลให้บรรยากาศในห้องไม่น่าอยู่ได้ง่าย ดังนั้นควรทำความสะอาดห้องอย่างสม่ำเสมอ ให้อากาศถ่ายเท และนำสิ่งของที่ดูดความชื้นไปตากแดด เพื่อเป็นการลดความชื้นภายในห้อง

✔หมั่นทำความสะอาดระเบียง
หากพื้นระเบียงคอนโดของคุณเป็นพื้นที่ทำให้ลื่นหรือมีน้ำขังได้ง่าย ควรหมั่นที่จะทำความสะอาดไม่ให้มีตะไคร่น้ำ และคอยเช็คท่อระบายน้ำว่ามีเศษกิ่งไม้ ใบไม้ เศษขยะไปอุดตันอยู่ที่ท่อระบายน้ำหรือเปล่า เพื่อป้องกันการเกิดปัญหาน้ำขังและท่อระบายน้ำอุดตัน

✔การตากผ้าในฤดูฝน
เป็นอีกปัญหาหลักของผู้ที่อยู่คอนโด เพราะไม่รู้จะตากที่ไหน ตากที่ระเบียงก็กลัวจะถูกฝนสาด ผ้าไม่แห้งแถมยังมีกลิ่นอับ สำหรับเสื้อผ้าที่มีเนื้อผ้าบางๆ สามารถนำมาตากภายในห้องหรือตากไว้หน้าคอมเพรสเซอร์แอร์ก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยให้ผ้าแห้งและไม่มีกลิ่นอับได้ ส่วนเสื้อผ้าที่หนาๆ ควรนำไปอบให้แห้งเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดกลิ่นอับชื้น

✔กำจัดแมลงที่มาเยือนคอนโด
พอเริ่มเข้าหน้าฝนก็มักจะมีเหล่าแมลงออกมาบุกห้องของคุณจนจัดการกันไม่หวาดไม่ไหว ดังนั้นลองนำลูกเหม็นไปวางตามจุดอับต่างๆ ด้วยกลิ่นไม่พึงประสงค์จะทำให้สัตว์แมลงต่างๆ ไม่ชอบแล้วหนีไปเองค่ะ

🐣แต่ฤดูไหนก็ไม่ใช่ปัญหา! ที่ Living Nest เพราะเราออกแบบพื้นที่ Double Living Space ซึ่งสามารถเป็นได้ทั้งระเบียง และพื้นที่นั่งเล่นที่กว้างขึ้นโดยไม่ต้องกังวัลต่อสภาพอากาศเลยค่ะ

SHARE :

RELATED CONTENT