5 คาเฟ่มีสไตล์ย่านลาดพร้าว

22 January 2019

สำหรับสายคาเฟ่คนไหนที่ชอบหาร้านสวยๆ มีสไตล์ ถ่ายรูปเล่น แถมบรรยากาศดี วันนี้เราจะมาแนะนำ 5 คาเฟ่น่า Check In ย่านลาดพร้าว ซึ่งแต่ละร้านก็อยู่ไม่ไกลจาก Living Nest ลาดพร้าว 44 จะมีคาเฟ่ไหนบ้างไปดูกันดีกว่าค่ะ

1. Portobello & Desire | Home : Garden
ร้านคาเฟ่กลางสวน แนววินเทจสไตล์ผู้ดีอังกฤษ ตั้งอยู่ในซอยประเสริฐมนูกิจ 22 บรรยากาศเหมือนบ้านเล็กๆ ในสวน ร่มรื่น สบายตา เหมาะกับการนั่งทานอาหาร พูดคุยกับเพื่อนๆ จิบชาถ่ายรูปสวยๆ ทางร้านมีทั้งเมนูอาหารฝรั่งเศสและเบเกอรีที่อบใหม่ทุกวัน โดยมีเมนูแนะนำเป็นพายมะพร้าวสูตรดั้งเดิมของทางร้าน

ร้านเปิดให้บริการทุกวันจันทร์ – วันพฤหัส เวลา 11.00 – 21.00 น.
วันศุกร์ – วันอาทิตย์ 11.00 – 22.00 น.
📍พิกัด : https://bit.ly/2KGsXwB

2. Wood cafe
Wood café ร้านคาเฟ่ที่ปกคลุมไปด้วยต้นไม้นานาพันธ์ ที่ให้ความรู้สึกสงบและผ่อนคลาย ร้านตั้งอยู่ที่ซอย ลาดพร้าววังหิน 48 ภายในร้านตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ และยังมีโซนเอ้าดอร์ให้นั่งชิวๆ เมนูส่วนใหญ่จะเป็นอาหารสไตล์ตะวันตกที่มีรสชาติจัดจ้านแบบของไทย เมนูที่ห้ามพลาดเลยจะเป็น สปาเก็ตตี้ไส้อั่วผัดพริกแห้ง

ร้านเปิดให้บริการเฉพาะวันศุกร์ – วันอาทิตย์ เวลา 11.30 – 21.00 น.
📍พิกัด : https://bit.ly/2KHEcoF

3. Dude Cafe
คาเฟ่สุดชิค ตกแต่งสไตล์ Loft ให้ความรู้สึกเท่ๆ เก๋ๆ ตั้งอยู่ที่โชคชัย 4 ซอย 78 ภายในร้านตกแต่งด้วยผนังอิฐดิบ แต่ให้บรรยากาศที่สบายนั่งชิลล์ได้ เหมาะกับการนั่งอ่านหนังสือหรือนั่งทำงาน ส่วนเมนูเครื่องดื่มและของหวานที่ห้ามพลาดเลยของร้านนี้ คือ Mojito Mint French Toast with Nutella and Banana

ร้านเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ เวลา 9.00 – 24.00 น.
📍พิกัด : https://bit.ly/2kdUFpu

4. REC Vinyl & Cafe
จากร้านขายแผ่นเสียงกลายมาเป็นคาเฟ่สุดแนว ใกล้กับ MRT พหลโยธิน ทางออก 2 ทางร้านได้แบ่งพื้นที่เป็นสองส่วน ชั้นแรกเป็นโซนคาเฟ่ ส่วนชั้นสองจะเป็นที่เก็บแผ่นไวนิลทั้งหมด ภายในร้านให้ความรู้สึกเท่แฝงด้วยความเรียบง่าย เมนูส่วนใหญ่เหมาะที่จะทานแกล้มกับเบียร์ และทางร้านได้แนะนำเมนู ยำส้มโอกุ้งสด ทานกับใบชะพลู ก็จะให้ความรู้สึกที่แปลกใหม่ไปอีกแบบ

ร้านเปิดให้บริการวันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 15.00 – 00.00 น.
📍พิกัด : https://bit.ly/2wYhvun

5. 1839 Cafe&Gallery
1839 เป็นทั้งคาเฟ่และแกลลอรีเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยความน่าสนใจในสไตล์มินิมอล ร้านตั้งอยู่ปากซอยลาดพร้าววังหิน 62 ซึ่งในบางครั้งก็จะมีการจัดแสดงงานภาพถ่ายตามฝาพนัง ส่วนเมนูที่ขึ้นชื่อของทางร้านจะเป็น Analog Set เป็นเมนูที่ให้เรา DIY ได้เอง ในเซตประกอบไปด้วย นมสด ไซรัปและน้ำแข็งรสชาติต่างๆ ให้คุณได้ลองทำด้วยตัวเอง

ร้านเปิดให้บริการทุกวันจันทร์ – วันศุกร์ 13.00 – 23.00 น.
วันเสาร์ – วันอาทิตย์ 11.00 – 23.00 น.
📍พิกัด : https://bit.ly/2rWaF3t

SHARE :

RELATED CONTENT