blog

26 May 2020

จัดว่าเด็ด!! 5 ร้านอาหารคาว-หวาน ในย่านอุดมสุข

ถ้าพูดถึง “ย่านอุดมสุข” แล้ว เรียกได้ว่าเป็นแหล่งของกินที่อุดมสมบูรณ์มากที่สุดอีกแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะในย่านนี้มีร้านอาหารอร่อยๆ หลากสไตล์ให้ได้เลือกกินแบบจุใจ แถมยังเดินทางสะดวกสบายเพราะใกล้ BTS สถานีอุดมสุขอีกด้วย จะมารถไฟฟ้า หรือว่ามารถส่วนตัวก็เลือกอิ่มได้สารพัดรูปแบบ ขนาดคนที่อาศัยอยู่ในย่านนี้ พูดได้เต็มปากเลยว่า ยังกินไม่ครบทุกร้านเลยค่ะ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำร้านที่จัดว่าเด็ดทั้งอาหารคาว-หวาน 5 ร้านให้ได้ไปลองชิมกันค่ะ   Drop by Dough มากันที่ร้านน้องใหม่ในย่านอุดมสุขกันบ้างค่ะ กับร้านโดนัทสูตรโฮมเมด DROP BY DOUGH คาเฟ่ที่ดูเผินๆ แอบเหมือนค่าเฟ่ในเกาหลีเลยค่ะ ที่สายชิคห้ามพลาดกับการถ่ายรูปเช็คอินมุมเก๋ๆ ของร้านในสไตล์สแกนดิเนเวียน ที่สายมินิมอลต้องรักแบบหมดใจ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ การชิมโดนัทสูตรพิเศษ ที่ผ่านการผสมผสานวัตถุดิบที่หลากหลายอย่างลงตัวในทุกๆ เมนูโดนัท ไม่ว่าจะเป็น Kyoto Hojicha โดนัทเนื้อเนียนนุ่ม หอมกรุ่นด้วยการสอดไส้ชาเขียวโฮจิฉะ รสกลมกล่อม ส่วนคนที่ชอบเมนูช็อกโกแลตต้องลอง N&H โดนัทเนื้อนุ่ม รสชาติหวานละมุนแบบชุ่มฉ่ำ และปิดท้ายด้วยความกรุบกรอบของ Cocoa Crumble ที่ช่วยเสริมรสเข้มข้นออกมาได้เป็นอย่างดี นอกจากเมนูหลากหลายของโดนัทสูตรโฮมเมดแล้ว ยังมีเมนูเครื่องดื่มที่พิเศษไม่แพ้กันเลยค่ะ กับกาแฟนมรสนุ่มละมุน ที่สัมผัสได้ถึงความหอมกรุ่น และกลมกล่อมที่ไม่เหมือนใคร ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่ม Homemade Lemonade ที่เรียกความสดชื่นได้แบบเต็มๆ […]

25 October 2019

5 CHECKLIST เลือกคอนโด ให้ตอบโจทย์ชีวิต!

ใครกำลังมองหาคอนโดที่แรก หรือเป็นมือใหม่หัดซื้อคอนโด ห้ามพลาด❗️ กับ 5 เช็คลิสต์เลือกคอนโดให้ตอบโจทย์ชีวิตอย่างลงตัวสุดๆ จะมีอะไรบ้างไปเช็คกันเลย ✅1. การเดินทางต้องสะดวก โครงการควรตั้งอยู่ในทำเลที่สะดวกต่อการเดินทางและการใช้ชีวิต นั่นคือควรจะมีรถไฟฟ้าตัดผ่าน หรือมีถนนหลายเส้นเป็นตัวเลือกในเวลาชั่วโมงเร่งด่วน อีกทั้งควรมีห้างสรรพสินค้า หรือซุปเปอร์มาร์เก็ตโดยรอบเพื่อรองรับการใช้ชีวิตประจำวันของเรานั่นเองค่ะ ✅2. ส่วนกลางต้องครบ ส่วนกลางต้องครบและมีสัดส่วนที่พอดีกับจำนวนยูนิตทั้งหมด เช่น สระว่ายน้ำ ฟิตเนส สวนรอบโครงการ Co-Working Space หรือส่วนกลางอื่นๆ ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนในโครงการได้ค่ะ ✅3. ระบบรักษาความปลอดภัยต้องได้มาตรฐาน ความปลอดภัยถือเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ ดังนั้นโครงการควรมีระบบรักษาความปลอดภัยที่ได้มาตรฐาน เช่น เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม. กล้อง CCTV ระบบ Key Card Access หรือแม้กระทั่งประตูห้องแบบ Digital Door Lock ก็ช่วยเพิ่มความปลอดภัยได้เช่นกันค่ะ ✅4. วัสดุต้องได้คุณภาพ วัสดุที่ให้มากับคอนโดต้องมีคุณภาพ และทนทานต่อการใช้งาน ยกตัวอย่างง่ายๆ อย่างพื้นห้อง หากเป็นพื้นลามิเนตอาจจะต้องดูแลเรื่องรอยขีดข่วน หรือหากเกิดทำน้ำหกก็สามารถทำให้ไม้บวมได้ง่ายมาก ดังนั้นอาจจะมองเป็นพื้นชนิดอื่นที่มีความทนทานต่อการใช้งาน เช่น พื้นไวนิล หรือพื้น Engineering Wood เป็นต้นค่ะ […]

10 October 2019

“อุดมสุข” ที่สุด..ของความอุดมสมบูรณ์

“อุดมสุข” ที่สุดของความอุดมสมบูรณ์ ชื่อนี้ไม่ได้มาเล่นๆ เพราะวันนี้เราจะพาไปดูว่า ทำเลนี้ ขึ้นชื่อเรื่องความอุดมสมบูรณ์ขนาดไหน ไม่ว่าจะเป็นอาหารการกิน หรือไลฟ์สไตล์อื่นๆ ที่เรียกว่า ครบจบในย่านเดียวเลย Cr. photo http://www.inside2home.com เมื่อลง BTS สถานีอุดมสุข ประตูทางออก 3 ก็จะเจอโครงการ One Udomsuk ซึ่งเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหารมากมาย เช่น Shabu Street, BBQ Korea, Sasuke Izakaya, แซ่บซี่ By อุดร เป็นต้น กระเถิบเข้ามาก็จะเจอตลาดอุดมสุขพัฒนา ภายในซอยอุดมสุขยังอุดมไปด้วยร้านอาหารมากมายทุกสัญชาติทั้งไทย จีน ญี่ปุ่น ยุโรป มีหมด เช่น ไคซินติ่มซำ, ซาลาเปาอุดมสุข, สเต็กลาว, หัวปลาอุดมสุข, แสนอร่อยโภชนา, ร่ำรวยโภชนา, กิตติก๋วยเตี๋ยวเป็ด, ราชาเนื้อตุ๋นอุดมสุข, ส้มตำพาเพลินอุดมสุข และอีกมากมาย ไม่เท่านั้น เพราะยังมีคาเฟ่เอาใจสายชิลล์ ให้ไปนั่งเช็คอิน ถ่ายรูปเก๋ๆ อีกด้วย […]