ตะลุยอากาศหนาวต้นปี กับทริปเกาหลี 2020

5 February 2020

ประเดิมต้นปี 2563 กับทริปสัมผัสอากาศหนาวแบบติดลบกันที่ประเทศเกาหลีใต้ ที่งานนี้ผู้ใหญ่ใจดีคุณกมล บุญญชโลธร ประธานกรรมการบริหาร คุณเจตขจี อติการบดี กรรมการผู้จัดการ ขนขบวนลูกทีมพร้อมกระเป๋าใบใหญ่ กับเสื้อโค้ทหลากสีที่เรียกว่าใส่กันแบบไม่ซ้ำวัน ให้ได้เก็บภาพสวยๆ กับสถานที่ท่องเที่ยวสุดประทับใจกันค่ะ

โดยที่แรกพากันไปขึ้นรถรางชมวิวเมืองโพชอน หุบเขาแห่งศิลปะ “Pocheon Art Valley” สถานทีท่องเที่ยวแห่งใหม่ ที่ด้านในได้มีการดัดแปลงหุบเขาตามธรรมชาติ ให้เป็นสิ่งประดิษฐ์รูปแบบงานศิลปะ ที่มีทั้งหน้าผาสูงระฟ้าวางตัวกันแบบสลับซับซ้อน ตัดกับน้ำสีเขียวมรกตสวยงาม จากนั้นแวะไปชิมสตอวร์เบอร์รี่ลูกโตแบบสดๆ กันที่ไร่ บอกเลยว่าหวานฉ่ำ สะใจสุดๆ แล้วไปต่อกันที่ “วัดวาวูจองซา” นมัสการพระพุทธรูปเพื่อความเป็นสิริมงคล

มาเที่ยวช่วงฤดูหนาวทั้งที ก็ไม่พลาดกับบรรยากาศของลานสกี ที่ถึงแม้ปีนี้หิมะจะแล้ง แต่ที่สกีรีสอร์ท ก็เนรมิตหิมะเทียมให้ได้เล่น “สโนว์ สเสด” ลื่นไถลกันลงมาอย่างสนุกสนาน ที่เล่นกี่รอบก็ไม่มีเบื่อกันเลยค่ะ ความสนุกยังไม่จบ เพราะไปแวะสวนสนุกจัดเต็มเครื่องเล่นกันที่ “เอเวอร์แลนด์” กันอย่างหน่ำใจ จากนั้นตามรอยซีรีส์เกาหลี ไปชมความงามของ “แม่น้ำฮัน” ที่ไกด์สาวแอบเล่าให้เราฟังว่า คนเกาหลีไม่ว่าจะสุขหรือเศร้า เค้าก็ชอบมาระบายความรู้สึกกันที่แม่น้ำแห่งนี้ค่ะ

ปิดท้ายความประทับกันที่ “พระราชวังเคียงบก” ที่เราจะได้เห็นนักท่องเที่ยวพากันแต่งชุดฮันบก มาถ่ายรูปละมุนกับมุมต่างๆ ของพระราชวัง  ซึ่งชาวฮิวแมนเนสท์ก็ไม่น้อยหน้า พากันกระจายตัวไปถ่ายรูปกับแบบเต็มที่ จากนั้นไปอัพเดทแฟชั่นกันที่
“ย่านฮงแด” แหล่งช้อปปิ้งที่เต็มไปด้วยวัยรุ่น และแฟชั่นเสื้อผ้าทันสมัย ก่อนจะกลับเมืองไทยก็ต้องไปแวะ “ร้านละลายเงินวอน” ช้อปปิ้งของกิน ของใช้ และเครื่องสำอาง แบบที่ไม่ต้องคิดแลกเงินกลับบ้านกันเลยหล่ะค่ะ งานนี้น้ำหนักกระเป๋าเกินกันเป็นแถวๆ เลยค่า

SHARE :